09776.000.23

Bài trí sofa đúng cách không những mang lại vẻ đẹp căn phòng khách mà gia chủ cũng được thêm nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Theo các chuyên gia về phong thủy, hướng bài trí của sofa nên hướng vào hướng vượng, hướng vượng gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đặt bộ ghế sofa dựa lưng vào tường theo những hướng này sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều tài lộc hơn.

Thế nhưng không phải cứ đặt sofa dựa vào tường sẽ đều tốt. Để hợp với phong thủy thì có những vị trí không nên đặt, ví dụ như sau lưng tường là nhà vệ sinh, nhà bếp thì không nên làm tường dựa cho sofa. Sau lưng tường là bên ngoài của ngôi nhà, dễ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa nắng thì cũng không nên làm tường dựa.

Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp ghế sofa

 

Khi bài trí ghế sofa, ít nhất cần có một ghế sofa đặt dựa lưng vào tường bởi ghế và tường theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Lưng ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc sẽ dễ phát triển sự nghiệp và công danh. Còn nếu lưng ghế sofa không có chỗ dựa nào thì dễ xuất hiện vấn đề hao hụt về tài chính. Nếu như không có tường dựa thì bạn nên đặt một chiếc tủ hay kệ nào đó để tránh hao hụt tài lộc trong nhà.

Các nhà phong thủy đều cho rằng, khi đặt sofa theo hình chữ U, trong đó đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà. Việc bài trí ghế sofa theo cách này sẽ mang đến nhiều vận may cũng như sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán.

 

Một lưu ý nữa liên quan đến việc bài trí sofa là các vật dụng trong phòng khách. Không nên đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi đều dễ gây cảm giác mệt mỏi và ức chế cho gia chủ.

Về hình dáng và kích thước của sofa, khi chọn sofa đặt trong phòng nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng màu sắc. Bên cạnh đó, kích thước của sofa nên phù hợp với diện tích của phòng khách. Ghế sofa quá to hay quá nhỏ đối với diện tích căn phòng cũng đều không tốt cho gia chủ.

Trên đây là cách bài trí ghế sofa ở phòng khách giúp bạn đón được nhiều tài lộc hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *