09776.000.23

CÁCH BÀI TRÍ BÀN TRÀ HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ

Bàn trà cùng bộ ghế sofa trở thành điểm nhấn trong không gian phòng khách, nó sẽ giúp phòng khách trông đẹp hơn, lịch sự hơn và nếu hợp phong thủy, gia chủ còn được đón rất nhiều tài lộc về nhà.

Theo nguyên tắc phong thủy, bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Bởi vậy mà bàn trà phải để thấp hơn so với bộ bàn ghế sofa để thể hiện khách tới chơi không lấn át gia chủ.

Quan điểm khác của phong thủy học cho rằng, sofa biểu tượng của vách núi, bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông. Do đó, muốn núi và sông hòa hợp thì phải luôn kê cùng với nhau, không tách rời và “núi” (sofa) phải được kê sát tường, vững chãi, cao hơn dòng sông (bàn trà). Chiều cao hợp lý nhất là bàn trà không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

 

Thông thường, khi bố trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ  L… Tuyệt đối không nên để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế. Điều này sẽ khiến cho phòng khách không đẹp mà còn có cảm giác gia chủ không đầy đủ.

Khi chọn lựa bàn trà cho căn phòng, nếu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp

 

Về màu sắc cho bàn trà và ghế sofa, gia chủ cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Việc sử dụng thêm khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.

Cách bài trì bàn trà hợp phong thủy sẽ giúp phòng khách không những đẹp hơn mà còn giúp gia chủ đón nhiều tài lộc hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *